Hai bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona phát hiện ở TP.HCM giờ ra sao?

Nguyễn Hữu Phúc

26/01/2020

Hiện 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang chờ kết quả xét nghiệm lại xem đã hết virus corona hay chưa.
Sáng 26.1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã thông tin về tình hình sức khỏe 2 cha con bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) đang điều trị tại đây.
Theo đó, bệnh nhân LiChao (28 tuổi, người con) sinh hiệu ổn, hết sốt, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường. Bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) tối hôm qua không sốt, đang được thở oxy qua canula mũi, phổi ran nổ phế trường trái… Hiện tại 2 bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại.
ngày 13.1, người cha tên LiZing cùng vợ từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó cũng di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa).
Cùng ngày 17.1, người con trai LiChao đang sống, làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu lửa.
Ngày 17.1, người cha phát sốt; ngày 20.1 người con phát sốt. Ngày 20.1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An.
Ngày 22.1, hai cha con bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh TP.HCM và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám.
Khoảng 9 giờ ngày 22.1, hai cha con bệnh nhân nhập vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân nhiễm vi rút corona. Ngay lập tức 2 bệnh nhân được chuyển cách ly nghiêm ngặt tại Khoa Bệnh nhiệt đới và điều trị theo đúng phác đồ Bộ Y tế ban hành.
Bệnh viện tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur, sau 6 giờ đã có kết quả xét nghiệm khẳng định hai cha con bệnh nhân nhiễm virus corona. Riêng người vợ của ông LiZing đang ở một khách sạn; chưa có biểu hiện bệnh và đang được theo dõi.
Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin nóng nhất: 
- Clip nóng nhất tại Sài Gòn về Cúm Vũ Hán Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứu
- Có 218 người từ Vũ Hán nhập cảnh vào Đà Nẵng
- Dự án bất động sản cao cấp tại Quận 2 gây sốt hiện nay đó là D'lusso
- 5 Kinh nghiệm vay tiền mua nhà không lo áp lực trả nợ

Bài viết liên quan

Rever

TOP 12 DỰ ÁN NHÀ Ở DỰ KIẾN MỞ BÁN TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM 2019, GIỚI ĐẦU TƯ PHẢI BIẾT!

Verosa Park của Khang Điền, Define của CapitaLand, Sunshine Diamond River của Sunshine Group... là những dự án nhà ở dự kiến sẽ mở bán thời điểm từ nay đến cuối 2019.

07/11/2019

Rever

NÊN KIỂM TRA NHỮNG GÌ KHI NHẬN BÀN GIAO CĂN HỘ CHUNG CƯ?

Căn hộ chung cư, nhà phố hay biệt thự là những bất động sản bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn mới có quyền sở hữu. Do đó khi mua bất động sản bạn cần phải tìm hiểu rõ nhiều thông tin về bất động sản mà bạn muốn sở hữu. Tùy theo số tiền bạn bỏ ra thì sẽ có khả năng mua bất động sản tương ứng: nhiều tiền mua biệt thự, ít tiền hơn thì mua chung cư hoặc nhà phố, giá bất động sản tùy thuộc vào vị trí, diện tích, pháp lý, uy tín chủ đầu tư, uy tín của nhà thầu xây dựng... Rever sẽ giúp bạn có được ngôi nhà như ý!

27/10/2019

Rever

5 kinh nghiệm vay tiền mua nhà không lo áp lực trả nợ

Đôi khi lý do tài chính không cho phép bắt buộc chúng ta phải vay tiền mua nhà để sở hữu cho mình căn nhà trong mơ. Rever gửi đến bạn 5 kinh nghiệm để vay tiền mua nhà mà không phải lo lắng, áp lực vì nợ nần.

12/09/2019

GỌI NGAY: 0937 000 789